Home / Tin tức hoa tươi

Tự tay cắm hoa đón giáng sinh an lành      

 

Chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- 1 cóng thủy tinh hình tròn

- 3 cành hoa hồng màu đỏ

- Lá thuộc bài và lá tùng

- 3 quả táo tàu màu đỏ

- 1 đến 2 cành hoa mào gà đỏ

- 3 quả thông lớn và một vài quả thông nhỏ

- 4 quả bóng gồm 2 quả bóng màu đỏ và 2 quả bóng màu trắng)

- 2 lá thiết mộc lan có bản rộng

- Kẽm, kéo, kìm

 Bước 1:

Trước tiên, bạn thực hiện cắt miếng xốp cắm hoa ra, bọc lá xanh ở quanh miếng xốp rồi thấm cho miếng xốp được ngấm đầy nước. Lớp lá xanh có tác dụng che tấm xốp cắm hoa lại.

Dùng kéo để  cắt ngắn những cành lá thuộc bài đã chuẩn bị lá cắt cả lá tùng để cắm xen kẽ lên trên mặt miếng xốp. Cắm khoảng 3 cành lá lên trên mặt xốp và cắm khoảng 4 cành lá ở ngang mặt xốp sao cho các cành lá hướng ra bên ngoài.

Bước 2:

Thực hiện cắm xen kẽ các cành lá với nhau, 3 quả thông lớn và cắm trái táo đỏ vào một chiếc que nhọn để cắm lên trên mặt xốp, đồng thời thực hiện cắm quả bông vào. Để làm được quả bông,  bạn lấy miếng bông vo tròn thành từng viên nhỏ sau đó cắt kẽm bọc để chia các viên thành 5 phần là được.

Bước 3:

Thực hiện cắt các cành hoa hồng màu đỏ dùng để cắm xen kẽ vào giữa của các cành lá, cành thông, cành bông và cành táo.

 Bước 4:

Thực hiện buộc kẽm vào các lỗ nhỏ treo trên quả bóng để làm cành cắm vào bình hoa. Tiếp đó, bạn thực hiện cắm xen kẽ các cành hoa hồng, cắm 3 cành quả bóng và bạn có thể cắm xen kẽ các cành hoa mào gà đỏ vào.

 Bước 5:

Thực hiện cắt ngắn và bỏ đi phần đầu nhọn của chiếc lá bản rộng, cuộn tròn lại và ghim cố định. Sau đó, hãy cắm vào bên dưới các cành hoa, cắm xen kẽ thêm nhiều cành quả thông nhỏ nhắn ở giữa của bình hoa.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn có thể cắm xen kẽ kẽm vào để trang trí những cành quả nhựa có màu đỏ, buộc 4 khúc gỗ đã được quét sơn đỏ vào những sợi kẽm dùng để cắm trang trí thêm cho bình hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng những sợi dây ruy băng có màu đỏ để cột vào và thắt một chiếc nơ nhỏ ở bên ngoài của bình hoa là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

hoavanphong