Home / Tin tức hoa tươi

Trang trí ngôi nhà thêm xinh với cách cắm hoa hồng đơn giản      

1.       Dụng cụ cần thiết

Để có được những bình hoa đẹp mắt và ấn tượng, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

-          Hoa hồng trắng, cành chuỗi ngọc xanh, hoa cát tường màu trắng, một số loại hoa phụ như chuỗi ngọc trắng hoặc hoa baby trắng.

-          Lá phụ

-          Xốp cắm hoa

-          Kéo, dao

-          Một bình hoa hình chữ nhật

2.       Các bước thực hiện cắm hoa

Trước tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa sao cho nó có kích thước vừa với bình cắm hoa. Sau đó, hãy thực hiện ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước khoảng 20 phút để miếng xốp ngấm đều nước giúp giữ độ tươi cho hoa được lâu hơn.

Tiếp theo đó, hãy dùng một cành lá phụ để cắm thành một vòm cong ở bên trong chiếc bình. Chú ý bạn hãy chừa lại một khoảng trống để cắm những cành hoa khác vào.  Sau đó, bạn hãy cắm những cành hoa nhỏ để nó xen kẽ với những cành lá phụ vừa mới cắm xong, sao cho những cành lá ở giữa có chiều cao gấp 1,5 lần so với chiều cao của chiếc bình.


Sau khi đã cắm xong, bạn tiếp tục thực hiện cắm hoa hồng trắng và hoa cát tường sao cho những cành hoa này có chiều cao gấp 2 lần so với chiều cao của chiếc bình vừa cắm là được.

Màu xanh của những chiếc lá trên cành cây sẽ giúp bình hoa của bạn trông nổi bật và nền nã hơn. Đặc biệt là màu trắng từ hoa hồng và hoa cát tường tạo nên một vẻ đẹp vô cùng tinh tế và phù hợp để bạn trang trí cho không gian sống thêm phần thoáng mát.

Như vậy, với một vài bước đơn giản như vậy bạn đã thực hiện xong cách cắm hoa hồng trang trí cho không gian nhà bạn. Vậy hoa hồng có ý nghĩa gì mà được nhiều người yêu ái đến như vậy?

Ý nghĩa của loài hoa hồng rực rỡ

Hoa hồng trắng : Màu của loại hoa hồng này thường được các cô dâu lựa chọn trong ngày cưới bởi nó thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu.

Hoa hồng nhung : Thường được các chàng trai lựa chọn làm món quà để tặng người mình yêu bởi màu sắc của loại hoa hồng này thể hiện cho tình yêu nồng cháy và lãng mạn.

Ý nghĩa của các dịch vụ điện hoa ít ai biết được

Hoa cưới đẹp có màu xanh mát dành cho uyên ương

Hoa hồng vàng : Màu vàng tượng trưng cho tình bạn bền chặt và trong sáng. Ngoài ra, hoa hồng vàng còn thể hiện cho sự ghen tuông trong tình yêu.