Home / Tin tức hoa tươi

Trang trí hoa trong phòng làm việc tạo cảm hứng trong công việc      

Những kiểu hoa cưới độc đáo lạ mắt

Tự tay cắm hoa đón giáng sinh an lành

Có rất nhiều cách để tạo nên một bình hoa sáng tạo trong phòng làm việc. Bạn có thể áp dụng theo 1 trong 6 cách ở bài viết dưới đây. 

Kết quả hình ảnh cho cắm bình hoa"

 

1. Tạo bình hoa độc đáo bằng tách trà

Thay vì cắm những bình hoa như thông thường, bạn có thể sử dụng những tách trà cũ đã qua sử dụng để tạo thành một bình hoa nhỏ xinh cho bàn làm việc của mình. Với bình hoa từ tách trà cũ, bạn chỉ cần sử dụng với những cành hoa nhỏ, cắt ngắn, cắm một cách đơn giản vào bình là được. 

 

2. Bình hoa trong văn phòng nên được cắt ngắn cành

Một trong những cách bạn có thể dùng để thay đổi không gian phòng làm việc của mình đó chính là cắm những bình hoa ngắn cành, tạo dáng xinh xắn. Chú ý khi cắt ngắn cành hoa bạn hãy cắt ngắn theo góc khoảng 45 độ để tăng thêm diện tích trên bền mặt, đồng thời giúp cành hoa khi cắm hấp thụ nước nuôi hoa tốt hơn. 

Kết quả hình ảnh cho cắm bình hoa"

 

3. Tạo một mặt lưới trên bề mặt để giữ cố định cành hoa

Đối với  những bình hoa có miệng bình rộng, cách này hoàn toàn cần thiết. Bạn nên sử dụng một cuộn băng dính để dán những đường chéo trên bề mặt bình giúp giữ cành hoa cố định trên miệng bình khi cắm. 

 

4. Kích thích hoa nở nhanh

Khi cắm hoa, chúng ta thường lựa chọn những cành hoa chỉ đang hé nở để cắm trang trí được lâu hơn. Tuy nhiên, nếu muốn hoa nở nhanh hơn bình thường bạn có thể sử dụng mẹo như sau: Không cần sử dụng đến thuốc kích thích bạn có thể giúp hoa nở nhanh hơn bằng cách cho vào nước cắm hoa một ít nước ấm khi cắm là được. Lúc này, hoa sẽ nở nhanh hơn và bông hoa nở đều hơn. 

Kết quả hình ảnh cho cắm bình hoa"

 

5. Giữ hoa tươi lâu hơn bằng mẹo

Để giữ hoa tươi lâu hơn trong phòng, khi cắm hoa bạn chỉ cần cho vào nước cắm một ít rượu vodka kết hợp với một ít được trắng là được. Nước cắm hoa này sẽ có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa tươi tắn lâu hơn. 

Chú ý: Dù sử dụng cách cắm nào hay mẹo nào đi chăng nữa bạn cũng nên thay nước cho bình hoa mỗi ngày, chính là cách tốt nhất để bình hoa trang trí trong phòng làm việc luôn tươi tắn.