Home / Tin tức hoa tươi

Thử cắm hoa ngẫu hứng theo kiểu tự nhiên      

Với cách cắm hoa ngẫu hứng theo kiểu tự nhiên này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại hoa như sau:

-          Hoa để cắm: Gồm 2 cành hoa ly màu trắng, 3 cành hoa cẩm chướng màu hồng, 2 cành hoa diên vĩ, 4 cành chuỗi ngọc màu đỏ, một vài cành hoa cẩm chướng và một số chùm hoa nhỏ như hoa mào gà để mẫu hoa trông nổi bật hơn.

-          Lá để cắm bạn có thể chuẩn bị lá dương xỉ, cành lá nhỏ

-          Bình cắm hoa là chiếc bình thủy tinh có chân thấp

-          Kéo và băng dính

 

 

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cắm hoa sẽ đến bước thực hiện cắm hoa. Chúng ta sẽ thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy cho một lượng nước vừa đủ để cắm hoa vào trong bình. Dùng băng dính dán thành các đường thẳng song song nhau trên mặt bình hoa để giữ cho cành hoa nằm đúng vị trí khi cắm. Dùng cành lá dương xỉ để cắm sát vào miệng bình với mục đích che đi phần miệng bình, cắm cành lá lớn nằm ở bên trên cành lá dương xỉ.

Bước 2

Thực hiện cắm một cành hoa có chùm cao nằm ở giữa bình hoa, sao cho nó có chiều cao gấp 2 lần chiều cao của bình hoa là được. Tiếp đó, hãy cắm thêm chùm hoa vào trong bình cho nó nghiêng sang bên phải và bên trái một cách tự nhiên nhất là được. Cắt ngắn khoảng 2 cành hoa diên vĩ để cắm thấp vào mặt trước của bình hoa.

 

 

Bước 3

Bạn hãy xoay bình hoa về phía sau để cắm 2 cành hoa ly trắng. Với 3 cành hoa cẩm chướng, chúng ta hãy lựa chọn bông hoa nở đẹp nhất để cắm vào giữa bình hoa, 2 cành còn lại cắm vào sau bông hoa ly trắng. Cành hoa cẩm chướng vàng, hãy cắm xen kẽ vào giữa hoa ly trắng và hoa cẩm chướng màu hồng là được.

Bước 4

Tiếp đó, bạn hãy xoay mặt của bình hoa diên vĩ, cắt 3 cành hoa cẩm chướng màu vàng, lựa chọn bông hoa nhỏ hơn để cắm và sát miệng bình hoa ngay bên cạnh bông hoa diên vĩ. Cắt bỏ đi những chiếc lá trên cành chuỗi ngọc để cắm sao cho nó xen kẽ vào giữa bình hoa để tạo thành một hình giống với hình chiếc quạt xòe là được.

Top những loại hoa đẹp trên thế giới

Hoa hồng trắng thuần khiết

Bước 5

Bạn hãy cắm thêm cành lá cao vào giữa bình hoa để tạo sự tự nhiên cho bình hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại bình hoa sao cho các cành hoa nằm ở vị trí hợp lý và bình hoa đẹp một cách tự nhiên là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

hoavanphong