Home / Tin tức hoa tươi

Những loại hoa bạn nên tránh để không gây hại cho cơ thể      

Hoa tươi mang đến rất nhiều lợi ích cho con người, tạo không khí trong lành cho không gian sống. Nhưng trước khi dùng một loại hoa nào đó để trưng bày trong nhà, bạn cần tìm hiểu đặc tính của nó. Tuy có những loại hoa không gây hại nhưng ở lá và cành lại có hại, trẻ con không biết sẽ dễ cắn phải.

1.       Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu hay còn gọi là hoa chim thiên đường. Loại hoa này có nguồn gốc từ Châu Phi và những vùng nhiệt đới. Hiện nay, loại hoa này đã được xuất hiện ở Việt Nam. Hoa thiên điểu tuy đẹp và trông rất lạ mắt nhưng hoa và hạt của nó lại có thể khiến con người bị ngộ độc đường ruột nếu lỡ ăn hoa hoặc hạt sẽ dẫn đến buồn nôn, chóng mặt.
2.       Hoa tulip

Tulip là một loại hoa đẹp vì vậy nó được sử dụng rất phổ biến. Ở Việt Nam, nhiều gia đình lựa chọn loại hoa này để trang trí trong nhà. Tuy nhiên, củ của loại hoa này lại có thể gây ra buồn nôn, chóng mặt vì vậy bạn cần tránh không nên tiếp xúc đến củ hoa.

Bạn biết không, có rất nhiều loài hoa đẹp và thường được dùng để trang trí trong nhà nhưng lại ẩn chứa chất độc gây hại đến cho sức khỏe của con người. Thông thường, những loại hoa có độc sẽ khiến con người bị buồn  nôn, ói mửa và chóng mặt.
3.       Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên cũng là một loại hoa đẹp, có màu vàng và có củ. Hoa thủy tiên hoàn toàn không gây hại đến con người nhưng phần củ của nó lại chứa chất độc. Nếu con người ăn quá nhiều củ hoa thủy tiên sẽ gây ra tình trạng co giật, buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, run rẩy.

Hoa sinh nhật con trai thì chọn mẫu nào

Sinh nhật mẹ vợ thì tặng hoa gì cho ý nghĩa

 

 

4.       Hoa dạ lan

Dạ lan là một loại hoa đẹp, rực rỡ sắc màu nên được rất nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn làm hoa trang trí trong nhà. Tuy nhiên, củ của hoa dạ lan lại chứa chất độc gây ra tình trạng buồn nôn nếu không may ăn phải. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, các chuyên gia khuyên rằng không nên trồng loại hoa này trong nhà để tránh những trường hợp hi hữu xảy ra. Trẻ nhỏ thường có hiện tượng nôn mửa và ửng đỏ ở quanh vùng miệng khi tiếp xúc với củ hoa.

hoavanphong