Home / Tin tức hoa tươi

Một số lưu ý cần biết khi tặng hoa cho người bệnh      

Thực tế, nghiên cứu gần đây cho biết rằng hoa tươi gửi đến những người bệnh nhân sẽ giúp họ cảm thấy yêu đời hơn, tinh thần tốt hơn. Tuy nhiên, gửi hoa tươi tặng người bệnh cũng cần có một số lưu ý bạn cần biết. Bài viết dưới đây là những điều bạn cần biết khi muốn lựa chọn hoa tươi tặng người bệnh.

   1. Ở một số khoa tại bệnh viện họ sẽ không cho phép mang hoa tươi đến. Nếu như người thân của bạn nằm ở khoa bỏng, trẻ sơ sinh, khoa truyền nhiễm thì bạn cần hỏi trước khi mua hoa tươi mang vào thăm bệnh nhân.
   2. Bẹn nên lựa chọn những loại hoa tươi không gây dị ứng khi đến thăm người bệnh. Nhiều trường hợp người bệnh bị dị ứng với hoa tươi hoặc những người xung quanh có thể bị dị ứng. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những loại hoa thuộc top an toàn như hoa hồng, hoa cẩm chướng bởi những loại hoa này có nhụy nằm sâu ở bên trong, ít khi gây dị ứng cho người khác.

   3. Những loại hoa mua tặng bệnh nhân phải là những loại hoa sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng, mua ở những nơi uy tín để tránh trường hợp vi khuẩn gây nguy hiểm đến người bệnh.
   4. Nếu bạn lựa chọn hoa cắm bình trang trí thì nên lựa chọn loại hoa thân gỗ, tránh lựa chọn những loại hoa thân mềm sẽ nhanh hỏng và thường xuyên phải thay nước hoa.

   5. Bạn nên lựa chọn những loại hoa được kết vừa phải, không nên lựa chọn những mẫu hoa cắm quá to. Nhiều người nghĩ rằng những mẫu hoa cắm hoa sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vui vẻ hơn nhưng thực tế, không gian phòng bệnh không có quá nhiều chỗ cắm hoa, thường chỉ đủ để đặt những vật dụng cần thiết. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bó hoa vừa hoặc những bình hoa nhỏ.

Ảnh hoa sinh nhật đẹp dàng cho các chàng chai nghiên cứu

VẺ SANG TRỌNG CỦA HOA LAN HỒ ĐIỆP

 

 

   6. Bạn nên lựa chọn những loại hoa có mùi hương dịu nhẹ, không nên lựa chọn những loại hoa có hương thơm quá nồng khi thăm tặng người bệnh. Bởi những loại hoa có mùi hương dịu nhẹ sẽ làm người bệnh cảm thấy thoải mái hơn thay vì những loại hoa hương thơm quá nồng sẽ làm ảnh hưởng đến người bệnh và những người bệnh xung quanh khác.

   7. Lựa chọn những loại hoa mà người bệnh yêu thích. Đây cũng là một cách giúp tinh thần người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh.

hoavanphong