Home / Tin tức hoa tươi

Mẹo vàng biến hoa bình hoa héo thành bình hoa tươi      

Mẹo tặng hoa chúc mừng 20-10 không gây nhàm chán

Hoa cưới đẹp cho ngày vui trọn vẹn

Mỗi bình hoa được cắm trang trí trong nhà đều có ý nghĩa riêng của nó. Trung bình, mỗi bình hoa nếu được cắm và chăm sóc đúng cách sẽ có thể tươi tắn trong suốt cả tuần hoặc hơn. Nhưng nếu không biết cách, bình hoa của bạn chỉ có thể tươi tắn trong khoảng 3-4 ngày rồi dần tàn đi. Đừng vội lo lắng, hãy cùng thử với những mẹo như sau:

Kết quả hình ảnh cho giữ bình hoa tươi lâu"

 

- Đầu tiên, chính là bước cắt tỉa cành hoa trước khi cắm. Đây là một bước uan trọng quyết định về độ tươi tắn trong bình hoa mà bạn cắm. Trước khi cắm hoa vào bình chắc chắn rằng chúng ta sẽ luôn phải cắt tỉa cành hoa. Chú ý khi cắt chiều dài của cành hoa, bạn hãy cắt chéo cành để hỗ trợ cho việc hấp thụ nước khi cắm vào bình. 

- Cắt bỏ đi những chiếc lá không cần thiết trên cành hoa là việc bạn cần làm để giữ cho bình hoa của mình luôn tươi tắn. Đặc biệt là những chiếc lá phía dưới cành hoa, những chiếc lá này hoàn toàn không cần thiết và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn sinh sôi làm hại cành hoa khi những chiếc lá được ngâm dưới nước trong nhiều ngày. 

Kết quả hình ảnh cho giữ bình hoa tươi lâu"

- Vệ sinh bình hoa sạch sẽ trước khi cắm cũng là một điều hoàn toàn cần thiết. Một trong số những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là không vệ sinh bình hoa sạch sẽ sau những lần cắm trước và những lần thay nước cho bình hoa. Điều này hoàn toàn sai, ngay từ lần đầu cắm hoa, bạn nên giữ cho bình hoa của mình sạch sẽ và sau mỗi lần thay nước đều phải vệ sinh bình hoa sạch sẽ. Giữ bình hoa sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây thối cành hoa. 

- Thay nước cho bình hoa đều đặn mỗi ngày là điều hoàn toàn cần thiết. Nước mới sạch sẽ sẽ giúp cành hoa tươi tắn và rực rỡ hơn rất nhiều. 

- Cung cấp chất dinh dưỡng để cành hoa hấp thụ cũng là một cách bạn nên làm để giữ cho bình hoa của mình được tươi tắn hơn. Có rất nhiều cách để thực hiện điều này và bạn có thể sử dụng một số dung dịch pha sẵn để đổ vào nước cắm hoa .

Chúc bạn thực hiện thành công!