Home / Tin tức hoa tươi

Hoa tươi - Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ      

Hoa cúc vạn thọ (hay còn gọi là hoa vạn thọ) là một trong những loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Hoa có hình dạng tỏa tròn, có lá đài bao xung quanh; cánh hoa mềm mại với mép lượn sóng nhẹ nhàng nhìn rất đẹp mắt:

“Hoe vàng những khóm bông tươi

như môi ai nở nụ cười rất duyên“


Cúc vạn thọ có nhiều màu từ: trắng, vàng kim, da cam, đỏ nhạt… mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa, một lời nhắn nhủ riêng biệt:

- Hoa vạn thọ trắng: hàm chứa thông điệp của sự quan tâm, lời hỏi thăm: “Vì sao bạn buồn?”

- Hoa vạn thọ vàng kim: thể hiện sự dịu dàng, chu đáo. Một bông vạn thọ vàng kim có thể đem lại cho bạn cảm giác êm dịu, thư thái trong tâm hồn.

- Hoa vạn thọ da cam: tượng trưng cho sự ấm áp, năng lượng, sức sống tràn đầy. Hãy tặng loài hoa này với ý chúc họ lạc quan, tự tin và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

- Hoa vạn thọ đỏ nhạt: biểu tượng của sự thịnh vượng, niềm vui, sự ấm áp, sum vầy; rất phù hợp để trưng vào các dịp lễ tết

Tết đến xuân về, hoa vạn thọ nở rộ khắp nơi mang thông điệp tốt đẹp và ước mong về một năm mới bình an, khỏe mạnh. Không chỉ vậy hoa vạn thọ nở nhiều bông, lâu tàn là mang đến một lời chúc trường thọ, may mắn. Bên cạnh đó chữ “Vạn” nghĩa cát tường, vô số; chữ “Thọ” mang ý của sự sống dài lâu, trường tồn. Với ý nghĩa như vậy, loài hoa này rất thích hợp dành tặng cho ông bà hay cha mẹ,… trong những dịp lễ mừng thọ hay mừng sinh nhật.


Hình ảnh hoa cúc vạn thọ đã trở nên thật quen thuộc với mỗi chúng ta vào dịp tết đến, xuân về. Hầu như nhà ai cũng có ít nhất một bình hoa với những bông cúc vạn thọ vàng, trắng, đỏ, xen kẽ với một số loài hoa, lá khác để tô điểm sắc xuân cho ngôi nhà. Vài ba cành cúc vạn thọ vàng hoặc trắng ngà với một bó nhỏ Violet trong một chiếc bình cao cổ đặt trên bàn có trải tấm khăn trắng giản dị là cả gian phòng toát lên không khí vui tươi, đầm ấm.

Cúc vạn thọ – loài hoa khiêm tốn nhưng ẩn chứa một vẻ đẹp đặc biệt, ý nghĩa cao cả. Hãy để hoa làm cho sắc màu quanh bạn thêm bừng sáng. Hãy để hoa thay lời gửi tới những người thân yêu của mình lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất các bạn nhé!

hoavanphong