Home / Mẫu hoa văn phòng

Trồng hoa tử la lan như thế nào cho lẵng hoa đẹp      

Được đánh giá là một loại hoa đẹp nổi bật trong số các loại hoa nhập ngoại tại Việt Nam. Với vẻ đẹp quyến rũ, những cánh hoa mềm mịn, hoa có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, tía, hồng, trắng….Loài hoa tử la lan này mang ý nghĩa về tình cảm đôi lứa được bền chặt lâu dài. Đây là giống hoa trồng một năm, hoa sau khi nở được khoảng 6 tuần thì hoa sẽ bắt đầu tàn và rơi vào trạng thái ngủ sâu. Sau đó đến mùa thì hoa mới tiếp tục phục hồi và cho ra hoa mới.

 

 

Để trồng hoa tử la lan này, bạn chỉ cần chuẩn bị trấu khô, xơ dừa và đất mùn đủ lượng để cây phát triển bằng phương pháp giâm củ, lá và hoặc cấy mô. Đất trồng nên có độ pH từ 5 - 6,5 là đất thịt Do không có khả năng chịu ngập úng nên đất cần phải thật tơi xốp và thoáng khí.

Hoa tử la lan yêu cầu lượng ánh sáng vừa đầy đủ nhưng không được quá gay gắt. Nếu bạn đặt lẵng hoa trong nhà thì nên chọn vị trí ở gần cửa sổ theo hướng đông để đón nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Còn nếu trồng ở nơi có ít ánh sáng thì bạn có thể thắp bóng đèn huỳnh quang để hoa phát triển tốt.

 

 

Đây là giống hoa nhập ngoại ưa nhiệt độ mát mẻ nên nhiệt độ lý tưởng dành cho cây phát triển và cho hoa đẹp là khoảng 18 - 25 độ C. Nếu nằm ngoài ngưỡng nhiệt độ này thì hoa sẽ bé và không được tươi lâu. Đồng thời, nhiệt độ cao sẽ khiến đất bốc hơi nước nhanh, vì thế để cây giữ được ẩm ta nên sử dụng bình tưới phun sương. Tránh phun trực tiếp sẽ không tốt cho hoa phát triển. Đối với mùa hè bạn nên rải xung quanh gốc là một lớp đá sỏi để ngăn chặn bớt sự bay hơi nước giữ cho cây luôn được tươi ẩm.

 


sự tích và ý nghĩa hoa ly

Shop hoa tươi Hà Nội - Cung cấp hoa tươi chất lượng

Do hoa có nhu cầu nước khá cao nên khi mới trồng bạn cần tưới nước đều đặn. Nhưng  không để hoa bị ngập úng, giữ đất luôn tơi xốp, tránh bị thối rễ cây dẫn đến chết hoa. Nhiều người thích chơi hoa và có nhiều kinh nghiệm trồng hoa chia sẻ mẹo nhỏ giữ ẩm cho hoa đó là đặt lẵng hoa hoặc chậu hoa nhỏ vào một đĩa nước trong vòng một tiếng thì đủ độ ẩm cho cây trong cả một ngày.