Home / Mẫu hoa văn phòng

Hướng dẫn tự cắm lẵng hoa tặng mẹ yêu      

 Hướng dẫn tự cắm lẵng hoa tặng mẹ yêu

Tự tay cắm lẵng hoa tặng mẹ yêu cũng là một cách để bạn có thể bày tỏ những tình cảm chân thành của mình. Sau đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết để các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu gồm:

-          Hoa tươi (bạn tự chọn loại hoa thích hợp)

-          Dây thừng sợi to, dây ruy – băng, dây cườm

-          Khối xốp cắm hoa, tấm nylon lót giỏ hoa, trái tim bằng xốp, phụ kiện đi kèm (đôi chim sẻ, hình ong bướm,…)

-          Dao rọc giấy, kéo, súng bắn keo.

 

 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cuộn đầu dây thừng thành vòng tròn nhỏ rồi dán cố định lại bằng súng bắn keo. Tiếp tục cuộn dây thừng theo vòng tròn và vừa cuộn vừa dán keo, chú ý khi cuộn phải chặt tay và đều thì mới đẹp. Đến khi đạt được kích thước như bạn muốn thì dừng lại. Vậy là bạn đã hoàn thành được phần đáy giỏ hoa rồi.

Bước 2: Bắt đầu từ điểm kết thúc phần đáy giỏ, bạn đặt dây lên trên vòng ngoài cùng của đáy giỏ rồi dán chặt bằng keo nến. Tiếp tục quấn dây thừng theo các hình tròn của đáy giỏ nhưng quấn cao lên, các vòng tròn cùng một kích cỡ, vừa quấn vừa dán keo cho thật chặt đến khi chiều cao thành giỏ được ¼ so với đường kính của đáy giỏ thì dừng lại.

Bước 3: Cắt 2 sợi dây thừng có chiều dài thích hợp để làm quai giỏ. Dán chúng lại với nhau bằng súng bắn keo, rồi dán cố định 2 đầu dây vào thành của chiếc giỏ.

Bước 4: Bạn cắt 1 đoạn dây ruy-băng màu hồng và ít dây hạt cườm để trang trí cho chiếc quai xách. Trang trí thêm 2 hình trái tim bằng xốp ở hai bên thành của chiếc giỏ ngay vị trí đặt quai xách rồi dán thêm 2 trái tim màu hồng ở bên ngoài thành giỏ nằm xen giữa với hai trái tim xốp.

Bước 5: Bạn cắt tấm nylon để đặt vào bên trong của chiếc giỏ, rồi cắt miếng xốp cắm hoa hình vuông đã thấm nước cho vào bên trong tấm nylon nhằm không để nước thấm ra ngoài giỏ.

 

 

Bước 6: Bạn cắt chéo cành hoa rồi cắm lên mặt trên của miếng xốp. Tiếp tục cắt các cành hoa khác rồi cắm xung quanh khối xốp sao cho tạo được độ cong tròn với bông hoa ở giữa cao và giảm dần độ cao. Còn các bông hoa cắm ở xung quanh sẽ tạo thành hình tròn xòe rộng ra bên ngoài chiếc giỏ hoa.

Bước 7: Bạn cắm xen lẫn hoa phụ kiện vào những vị trí trống, rồi trang trí thêm một vài hình trái tim bằng xốp lên giỏ hoa. Lẵng hoa của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

- Ý nghĩa hồng xanh

- Chuyện hoa ban

hoavanphong.net