Home / Mẫu hoa văn phòng

Cắm hoa trang trí tạo sự hứng khởi làm việc hăng say      

 

1.       Chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa

Bình hoa này cần có nhiều sắc màu khác nhau, vì vậy bạn hãy chuẩn bị những loại hoa như hoa baby, hoa ly, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa cát tường... hoặc thay thế bằng những loại hoa mà bạn yêu thích.

Bên cạnh hoa, cần những loại lá nhỏ và dài để trang trí cùng. Một giỏ hoa bằng mây có độ cao vừa đủ, một lớp rêu khô, kéo và một tấm nilon.

2.       Các bước thực hiện cắm hoa

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị bình cắm hoa, bạn hãy đặt vào bên trong giỏ hoa một lớp giấy nilon và cố định lớp nilon này bằng băng dính. Lớp nilon này có tác dụng giúp cho nước bên trong miếng xốp cắm hoa không bị tràn ra bên ngoài. Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị miếng xốp cắm hoa bằng cách cắt miếng xốp cho nó có kích thước vừa với giỏ hoa, dùng miếng xốp này cho xuống nước cho nó ngấm đều với nước rồi đặt vào bên trong giỏ hoa.

Dùng mảng rêu đặt lên phủ kín mặt của miếng xốp và cố định những mảng rêu này bằng súng bắn keo, dùng một đoạn dây màu xanh có cùng với màu của rêu để buộc cố định, giúp giỏ hoa trông thẩm mỹ hơn.

Bạn dùng kéo để cắt những cành hoa có màu hồng nhạt, cao hơn giỏ hoa một chút là được. Cột những cành cây ở xung quanh bên ngoài của thành giỏ hoa với những vòng dây đã được cột một lớp rêu cố định. Khoảng cách giữa những cây này khoảng 10cm. Như vậy là bạn đã tạo được cho giỏ hoa một lớp ngoài rất bắt mắt rồi.

Tiếp theo, bạn lần lượt dùng những cành hoa và cành lá để đặt vào bên cạnh nhau, bạn khéo léo đặt những cành hoa này cho cách nhau một khoảng đều nhất. Bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của các loại hoa để kết hợp một cách hài hòa và đẹp mắt nhất.

Sau khi đã hoàn thiện một giỏ hoa vừa đẹp mắt vừa có sự ấn tượng, bạn chỉ cần dùng giỏ hoa này để trang trí ở không gian mà bạn muốn hoặc dùng làm món quà tặng cho một ai đó đều được. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

hoavanphong