Home / Mẫu hoa văn phòng

Cắm hoa lãng mạn hơn với những cành khô      

Ý nghĩa của các dịch vụ điện hoa ít ai biết được

Khai trương thường tặng gì khác ngoài hoa khai trương?

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa với cành khô

Theo cách cắm hoa này, bạn cần chuẩn bị một số những loại hoa và nguyên liệu cần thiết như:

-          Hoa hồng vàng và hoa hồng phớt ( số lượng bông hoa phụ thuộc vào kích thước mẫu hoa mà bạn muốn trang trí

-          Một bó cành lá nhỏ dạng chùm hoặc những chiếc lá đơn

-          Một bó cành khô được lấy từ những dây leo để có thể uốn cong dễ dàng

-          Một đoạn dây kẽm nhỏ có thể dùng để buộc và tạo dáng cho mẫu hoa

-          Dây kim tuyến và hạt cườm

-          Chậu hoa nhỏ có hình dáng giống với chậu đất nung

-          Miếng xốp cắm hoa và kéo sắc

Bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa sao cho nó có kích thước vừa với hộp cắm hoa mà bạn chuẩn bị. Dùng miếng xốp vừa mới cắt để ngâm vào trong nước cho đến khi miếng xốp ngấm đều nước thì đặt vào bên trong chậu cắm hoa. Nếu không muốn nước trong chậu hoa bị ngấm ra bên ngoài, bạn có thể lót vào bên trong một lớp nilon.

Dùng kéo cắt ngắn đi những cành hoa mà bạn đã chuẩn bị, để khoảng 8cm rồi dùng cành hoa đó để cắm lên mặt miếng xốp. Chú ý, khi bạn thực hiện cắm hoa hãy đan xen giữa những màu sắc của cành hoa sao cho chúng có sự hài hòa và đẹp mắt là được.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa với cành khô

Hãy dùng những chiếc lá nhỏ để cắm đan xen vòng quanh chiếc chậu cắm hoa. Những chiếc lá này, bạn hãy cắm thấp hơn bề mặt của những cành hoa một chút là được. Hoặc bạn có thể cắm lá dài để vắt chúng lên, cho chúng đan xen với nhau trên bề mặt của chậu hoa. Những đoạn dây leo khô, bạn có thể dùng để quấn tròn cố định và tạo thành một hình nào đó mà bạn muốn trang trí, ví dụ như hình trái tim hoặc hình bông hoa để cắm lên bề mặt của miếng xốp cắm hoa. Khi bạn tạo hình từ những đoạn dây leo, hãy xỏ một vài hạt cườm vào để trang trí cho hình trái tim hoặc hình bông hoa của mình.

Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh cho những cành hoa lá đan xen nhau một cách hợp lý và đẹp mắt là được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trong cách phối hợp màu sắc giữa các cành hoa để có một chậu hoa đẹp mắt nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!