Home / Mẫu hoa văn phòng

Cắm bình hoa đơn giản trang trí bàn làm việc nơi công sở      

    

Nếu bạn là một người yêu thích hoa thì chắc chắn bạn luôn muốn trang trí cho không gian xung quanh mình bằng những bình hoa tươi, dù là ở nhà hay nơi làm việc. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 2 cách cắm bình hoa đơn giản trang trí nơi làm việc.

1.       Bình hoa tulip

Nguyên liệu:

- 8 cành hoa tulip

- 1 chiếc bình cắm hoa thủy tinh

- Dụng cụ: kéo cắt và dây chun

Thực hiện:

- Ban đầu, bạn hãy tách những chiếc lá và cành hoa không cần thiết là khỏi bông hoa. Tiếp đó, bạn hãy cắt cành hoa sao cho nó có chiều dài gấp đôi với chiều cao của bình hoa là được.

- Bạn hãy đặt những cành hoa mới cắt lại thành một bó hoa, dùng dây chung để buộc cố định bó hoa đó lại. Cẩn thận hơn, bạn hãy đo chiều cao của bó hoa lại một lần nữa sao cho phù hợp với bình hoa. Sau đó, bạn chỉ cần khéo léo đặt bó hoa vào trong bình hoa đã chuẩn bị là được.

- Cuối cùng, đừng quên đổ nước vào bình hoa để hoàn thiện bình và giúp những cành hoa tươi lâu hơn.

Như vậy, bình hoa tulip với sắc màu nổi bật đã được hoàn thành. Bạn có thể thực hiện cắm bình hoa tulip với sắc màu theo màu mà bạn yêu thích để thay đổi mỗi lần cắm.

2.       Cắm bình hoa hồng

Nguyên liệu:

- Hoa để cắm là hoa hồng (bạn có thể lựa chọn các loại hoa hồng theo ý thích như : hoa hồng tỷ muội, hoa hồng David austin, hoa hồng thường) và cành lá xanh nhỏ nhắn.

- 1 chiếc bát bằng gỗ

- 1 tấm lưới mắt cáo nhỏ

Cách làm:

- Bước đầu tiên, bạn hãy cắt một tấm lưới mắt cáo để đặt lên miệng của bình hoa sao cho miếng lưới có thể che đi phần miệng bình giúp cố định cành hoa. Sau đó, đừng quên đổ nước vào trong bình trước khi thực hiện cắm hoa nhé. Hãy cắm khoảng  3 cành hoa hồng vào sát miệng bình theo 3 hướng khác nhau. Bạn có thể cắm đan xen nhiều loại hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau sao cho nó tạo thành một bình hoa có màu sắc hài hòa với nhau là được. Thực hiện cắm như vậy cho đến khi các bông hoa hồng che kín những mắt cáo là khi bình hoa trở nên đầy đặn và đẹp mắt hơn.

Như vậy là hoàn thành một bình hoa hồng với đa dạng màu sắc và sự tinh tế. Những cành hoa với những màu sắc nổi bật được trang trí trong phòng làm việc chắc chắn sẽ giúp tinh thần bạn tốt hơn, giảm stress với công việc.