Home / Mẫu hoa văn phòng

Bật mí cách cắm bình hoa tươi lâu cho ngôi nhà tươi mát      

 Bật mí cách cắm bình hoa tươi lâu cho ngôi nhà tươi mát

Những bình hoa rực rỡ khoe sắc không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách cắm và giữ thì hoa sẽ rất nhanh tàn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cắm những bình hoa tươi lâu nhất có thể cho ngôi nhà thơm mát nhé!

 

 

Việc trang trí cho không gian ở và làm việc bằng những bình hoa tươi sẽ giúp cho cuộc sống chúng ta trở nên tươi mát hơn, sang trọng hơn và đặc biệt giúp cho tinh thần con người thư thái, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của hoa tươi là rất nhanh tàn vì vậy việc thường xuyên trang trí hoa tươi trong nhà khiến bạn cũng khá tốn kém một khoản. Chính vì vậy, làm cách nào để hoa tươi cắm được lâu hơn luôn là vấn đề khiến cho nhiều chị em quan tâm.

1.       Sử dụng nước chè nguội cho vào nước cắm hoa

Bạn hãy cho vào lọ cắm hoa một ít nước chè nguội. Bằng cách này bạn sẽ giữ hoa tươi được lâu hơn, thời gian còn tùy vào từng loại hoa. Bạn nên nhớ hãm nước chè thật nguội và với mức độ vừa đủ nhé, nếu nước chè còn nóng hoặc quá lỏng thì sẽ gây phản lại tác dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước đường để phun nhẹ nhàng vào cánh hoa hoặc hòa trực tiếp vào bình hoa. Cách này cũng là một cách giúp hoa tươi được lâu hơn.

2.       Sử dụng thuốc aspirin để cho vào bình cắm hoa

Trước tiên, bạn cần nghiền nát viên aspirin rồi hòa vào trong khoảng nửa lít nước, lắc đều cho tan. Dùng nước này để cắm hoa có thể kéo dài tuổi thọ của hoa thêm khoảng nửa tuần, tùy thuộc vào từng loại hoa. Đối với cách này, bạn lưu ý pha đúng tỉ lệ nước và thuốc để hiệu quả được tốt nhất.

3.       Dùng rượu hoặc bia để cho vào nước cắm hoa

Hãy cho một ít rượu hoặc bia vào trong nước cắm hoa. Chất cồn có trong rượu có thể giúp khử trùng và tiêu diệu đi vi khuẩn khiến hoa nhanh tàn, đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng để làm hoa tươi lâu hơn.

 

 

4.       Đốt gốc đối với các cành hoa to

Đối với một số loại hoa có cành to như hoa đào, hoa mai cần dùng cành để cắm trang trí thì bạn hãy áp dụng theo cách đốt gốc hoa. Bạn thực hiện đốt một bó đuốc nhỏ để đốt qua gốc cành, thực hiện đốt cho đến khi cành đen đi là được.

Với cách này, bạn có thể giữ cho cành hoa tươi lâu hơn khoảng 2 tuần. Lưu ý thêm : Hãy cho thêm một vài viên thuốc B1 để hòa vào trong nước cắm.

 


 Lẵng hoa để bàn tiệc đáng yêu với cẩm tú cầu

hoavanphong.net