Home / Mẫu hoa văn phòng

2 Cách sáng tạo làm bình hoa trang trí độc đáo      

 

Hãy cùng tìm hiểu 2 cách cắm bình hoa vô cùng độc đáo được giới thiệu ở bài viết sau đây.

1.       Cắm hoa sáng tạo với vỏ chai thủy tinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-          Vỏ chai thủy tinh cũ hoặc mới

-          Vòng chun bản rộng khoảng 1cm.

-          Bình phun sơn có màu sắc tùy chọn

-          Các dụng cụ cần thiết như kéo, băng dính, giấy bạc

Các bước thực hiện cắm hoa

Bước 1

Đầu tiên, bạn chỉ cần đặt 2 vòng dây chung đã chuẩn bị cách nhau khoảng 1cm ở bên ngoài của vỏ thân chai thủy tinh. Dùng băng dính dán một vòng cách khoảng 1cm ở trên vòng dây chung đầu tiên từ trên xuống dưới. Tiếp đó, bạn hãy quấn kín giấy bạc ở phần bên ngoài thân chai từ vị trí dán băng dính đến phần miệng chai. Sau đó bạn hãy dùng bình sơn để phun đều một lớp có màu tùy chọn lên phần vỏ chai còn lại và để khô.

Bước 2

Sau khi sơn đã khô, bạn hãy nhẹ nhàng bóc bỏ đi lớp giấy bạc, vòng dây chun và lớp băng dính ra như vậy là bạn đã có một bình cắm hoa có họa tiết độc đáo và màu sắc mà bạn yêu thích. Tương tự như vậy, bạn có thể thực hiện với những chiếc bình tiếp theo có những màu sắc khác nhau để thay đổi.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước vào trong bình cắm hoa và thực hiện cắm những loại hoa mà bạn yêu thích sau đó đem trang trí ở không gian phù hợp.

2.       Cắm hoa sáng tạo với len màu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-          Chai thủy tinh

-          Len có màu sắc tùy theo bạn lựa chọn hoặc bạn có thể xoắn hai màu sắc len khác nhau để tạo màu sắc mới lạ.

-          Dụng cụ : kéo và súng bắn keo.

-          Hoa tươi : Lựa chọn loại hoa mà bạn yêu thích và phù hợp với chiếc bình thủy tinh bạn lựa chọn.

Các bước thực hiện cắm hoa

Bước đầu tiên, bạn cần làm sạch vỏ cắm hoa và để khô. Chia phần thân của vỏ chai ra thành 3 phần sau đó dùng sợi len quấn ở hai phần đầu, đối với phần giữa bạn có thể dùng sợi len quấn hai màu sắc khác nhau để quấn vào phần giữa. Như vậy là bạn đã có một bình cắm hoa thủy tinh với màu sắc mà mình yêu thích và rất bắt mắt.

Sau khi đã thực hiện xong phần lọ cắm hoa, bạn nên dựa vào màu sắc len trang trí trên bình hoa để lựa chọn ra loại hoa phù hợp nhất. Sau khi lựa chọn được loại hoa có màu sắc phù hợp bạn chỉ cần dùng hoa cắm vào trong chiếc bình một cách đơn giản và đổ nước vào là xong. Như vậy, chỉ với những bước rất đơn giản bạn đã có được bình hoa lạ mắt để trang trí trong không gian sống của mình.