Home / Ảnh hoa tươi

Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy      

 

Trong cuộc sống thường nhật, hoa giấy thường được các gia đình dùng trang trí cổng, vừa làm hàng rào che chắn, vừa tô thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Thân cây đầy gai góc và luôn có xu hướng vươn cao, hoa thì hoàn toàn khác, mềm mại, mỏng manh với màu hồng, màu trắng quen thuộc hay những màu cam, vàng của một vài giống mới. Cứ mỗi đợt gió đi qua, những cành hoa giấy lại khẽ đung đưa nhẹ nhàng trong gió làm xao xuyến, đốn tim người ta một cách lạ thường.

Là loài hoa nổi bật có sắc không hương, không chỉ được yêu mến vì sự mộc mạc, giản dị và gần gũi, hoa giấy còn chiếm cảm tình của bao người bởi ý nghĩa mà nó mang lại. Hoa tượng trưng cho sự mộc mạc trong tình yêu, cho tình yêu chân thành, đơn sơ của đôi lứa. Ngoài ra, theo phong thủy, người ta hay trồng hoa giấy tại nhà nhằm mong muốn gia đình sung túc, hòa thuận, đủ đầy, con cháu tràn luôn yêu thương nhau. Người trồng quan niệm rằng, cây hoa giấy có khả năng xua đuổi mọi điều không tốt và mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc cổng phủ đầy hoa giấy tại Việt Nam.

Cách trồng loài hoa này cũng không khó. Để cây ra hoa nhiều, đều và lâu tàn, bạn có thể tham khảo những công đoạn chăm sóc sau đây. Đầu tiên, trong giai đoạn cây phát triển và sắp nở hoa, bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ bỏ đi những lá già, chăm sóc cây kỹ lưỡng. Khi những chồi hoa bắt đầu nhú lên, bạn ngừng chăm sóc lại để tạo một điểm dừng, giúp những bông hoa giấy mọc đều và đẹp hơn. Sau đó, những công việc thường ngày như tưới nước, bón phân lại tiếp tục. Khi đợt hoa thứ nhất kết thúc, bạn cần cắt tỉa các cành khô để cây thoáng hơn, dễ phát triển, cây sẽ ra hoa nhanh chóng nếu được bón phân hợp lý. Cứ tương tự như vậy, ngôi nhà nhỏ xinh của bạn sẽ được đắm mình trong vẻ đẹp của những bông hoa giấy quanh năm suốt tháng, màu sắc tươi đẹp và ý nghĩa của chúng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những phút thật thoải mái, vui vẻ trong chính gia đình của mình.

hoavanphong