Home / Ảnh hoa tươi

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa huệ tây      

 

Có rất nhiều người muốn lựa chọn hoa huệ tây làm hoa chúc mừng sinh nhật nhưng thực chất lại chưa hiểu rõ về ý nghĩa của loại hoa này. Vậy thì bạn hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây về loại hoa đẹp, lãng mạn này nhé!


Nguồn gốc của loài hoa huệ tây

Hoa huệ tây được biết đến là một loại hoa đẹp và tinh tế được sử dụng phổ biến làm hoa chúc mừng sinh nhật. Một loại hoa sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên, thêm nữa là một hương thơm ngây ngất lòng người. Hoa huệ tây còn được gọi bằng một cái tên khác đó là hoa loa kèm bởi loại hoa này trông giống như một chiếc loa kèn. Có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào và sau đó được xuất hiện ở Việt Nam với màu sắc yêu thích là màu trắng. Tuy nhiên, loại hoa này chỉ thích hợp nhất với vùng đất đầy hoa đó là Đà Lạt. Nếu muốn trồng loại hoa này ở nơi khác thì chúng ta cần có sự lai tạo giống và nhờ vào sự yêu thích của mọi người mà loại hoa này đã được xuất hiện ở nhiều vùng tại Việt Nam.


Hoa huệ tây có ý nghĩa đặc biệt gì?

Hoa huệ tây thường được dùng làm hoa chúc mừng sinh nhật bởi nó chính là biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết và đức hạnh. Dành tặng bó hoa chúc mừng sinh nhật là hoa huệ tây mang đến cho người nhận lời chúc tốt đẹp nhất. Cũng chính sự thể hiện cho những điều tốt đẹp của con người mà đã từ lâu hoa huệ tây được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Với hình dáng hoa để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng và sở hữu một mùi thơm nồng nàn để lại cho người nhận nhiều vấn vương. Ngoài ra, hoa huệ tây còn được biết đến là một loại hoa thể hiện cho sự giàu có và quyền lực.

Hoa huệ tây có thể dùng để chúc mừng sinh nhật ai?


Hoa huệ tây đẹp và ý nghĩa nên người ta thường dùng để làm hoa chúc mừng sinh nhật. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng phù hợp để dùng hoa huệ tây làm hoa chúc mừng sinh nhật. Bạn có thể dùng loại hoa này làm hoa chúc mừng cho mẹ, chị em gái, bạn gái, vợ hoặc một người bạn thân là con gái. Bạn có thể lựa chọn màu sắc hoa tùy thuộc và ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn gửi đến người nhận.

Hoa tươi - Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Lựa chọn mẫu hoa cưới cho cô dâu mệnh kim

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng hoa bán hoa huệ tây làm hoa chúc mừng sinh nhật. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý lựa chọn shop hoa tươi uy tín để lựa chọn được những mẫu hoa đẹp và ưng ý nhất.