Home / Ảnh hoa tươi

Nghệ thuật cắm lẵng hoa trên sách      

 Nghệ thuật cắm lẵng hoa trên sách

Thông thường người ta thường hay cắm hoa vào bình, vào giỏ, vào kệ hay vào lẵng hoa. Đây là các cách cắm hoa phổ thông và được sử dụng nhiều nhất nên có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không nào. Vậy tại sao bạn lại không thử phá cách với cách cắm hoa trên sách nhỉ, hẳn sẽ là một gợi ý thú vị và đặc biệt lắm đấy. Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây nào.

Để có thể cắm được lẵng hoa trên sách thì việc đầu tiên mà bạn  cần làm đó là chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết, gồm:

 

 

-          Hoa cẩm tú cầu, hoa rum, hoa hồng hoặc bạn có thể chọn loại hoa và màu sắc hoa mình yêu thích

-          Cành cây khô, dây ruy-băng, vải thô làm phụ kiện đi kèm

-          Sách để cắm cùng hoa

-          Khay gỗ hình chữ nhật, bình cắm hoa với chiều cao bằng chiều cao khay gỗ

-          Kéo để cắt cành hoa, dây kẽm, dụng cụ cắt giấy có hình tròn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết ở trên, bạn thực hiện theo hướng dẫn các bước cụ thể sau:

-          Đầu tiên, bạn đổ nước vào bình cắm hoa để giữ cho hoa được tươi lâu hơn nhưng chú ý chỉ đổ khoảng 1/3 bình thôi. Rồi bạn tiến hành cắt và cắm cành hoa cẩm tú cầu, cành hoa hồng và hoa rum vào bình sao cho hoa sát miệng bình và các cành hoa nằm xen kẽ nhau.

-          Đặt chiếc bình đã cắm hoa vào một bên của khay gỗ và đặt các cuốn sách nằm sang bên còn lại của khay gỗ và chừa lại 1 chỗ trống để cắm cành khô, chú ý chiều cao của những cuốn sách phải bằng chiều cao khay gỗ.

-          Tiếp theo, bạn cắm cành cây khô vào góc đối diện góc đặt bình hoa.

-          Bạn dùng dụng cụ cắt giấy hình tròn để cắt giấy báo hoặc là sách cũ thành 12 miếng hình tròn. Gập đôi 2 lần hình tròn, sử dụng kim đâm 1 lỗ tròn nhỏ gần với tâm của hình tròn sao cho xuyên qua cả 2 nếp gấp. Rồi cho dây kẽm xuyên qua lỗ kim trên, lần lượt đối với 12 hình tròn sẽ nhau tạo 1 hình rẻ quạt và dùng tay tách nhẹ các lớp giấy để tạo thành bông hoa.

 

 

-          Đặt 1 cuốn sách đã mở, ở giữa hai trang sách đặt sợi dây ruy-băng màu hồng làm dây kẹp trang sách ở trên khay gỗ, bên phần cuốn sách. Cuối cùng, sử dụng kéo để cắt miếng vải thô thành dải dài và dán trang trí xung quanh thân khay gỗ.

Vậy là bạn đã hoàn thành lẵng hoa lạ và ấn tượng rồi đấy!

- Cung cấp hoa tươi chất lượng

- Chọn hoa khai trương

hoavanphong.net