Home / Ảnh hoa tươi

Cắm hoa cẩm chướng theo ngẫu hứng của bạn      

 

 

Với cách cắm hoa này, bạn có thể chuẩn bị theo những nguyên liệu cắm hoa cần thiết như:

 

-          Hoa dùng để cắm là hoa cẩm chướng đỏ, cành hoa cúc trắng, hoa hồng đỏ, cành chuỗi ngọc

-          Một vài loại lá phụ để trang trí cho bình hoa như lá dương xỉ, lá đinh lăng, lá tùng

-          Một chiếc bình cắm hoa

-          Dụng cụ dùng để cắm hoa gồm kìm bấm, kéo và dây kẽm

Bạn hãy thực hiện cắm hoa một cách tự nhiên nhất, đầu tiên bạn hãy đặt miếng xốp cắm hoa vào trong bình cắm, hãy đo để miếng xốp cắm hoa có kích thước phù hợp nhất. Sau đó, dùng miếng xốp cắm hoa để ngâm trong nước một ít phút cho miếng xốp được ngấm đều trong nước thì đặt miếng xốp vào trong bình cắm.

Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt ngắn cành lá dương xỉ rồi dùng cành dương xỉ này để cắm vào xung quanh phần miệng bình hoa cho nó xòe đều trên miệng bình và cắm thêm một vài lá ở phần giữa bình hoa.

Với những cành hoa cẩm chướng đã chuẩn bị, bạn hãy cắt 4 cành hoa cẩm chướng, dùng cành hoa đầu tiên để cắm vào phần miệng của bình hoa, sau đó đến cành hoa tiếp theo bạn hãy dùng để cắm vào phần giữa của bình hoa và điều chỉnh cho những cành hoa hướng ra phía bên ngoài.

Đối với cành chuỗi ngọc màu xanh, bạn hãy dùng cành hoa để cắt ngắn và cắm khoảng 3 cành vào hai mặt trước và sau của mép bình hoa, đan xen với những cành hoa đã được cắm trước. Tiếp đó, bạn cắm và cắm cành hoa cẩm chướng màu đỏ vào bên cạnh cành chuỗi ngọc vừa mới cắm.

Đối với cành hoa cúc màu trắng, bạn thực hiện cắm đan xen vào những cành lá dương xỉ, cành chuỗi ngọc và cành hoa cẩm chướng. Bạn cắt một vài cành hoa hồng còn lại để cắm sát vào phía trước cành hoa cẩm chướng, hãy để chiều cao của lọ hoa hồng cao một chút. Cuối cùng, bạn hãy dùng những chiếc lá tùng để cắm vào sau những cành hoa cẩm chướng, để cố định những cành hoa này bạn có thể dùng lá đinh lăng để cắm trang trí.

Như vậy là bình hoa cẩm chướng màu đỏ được kết hợp với một vài loại hoa quen thuộc khác đã được hoàn thành chỉ với những bước cắm hoa đơn giản. Hãy dùng bình hoa này để trang trí cho những góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn, chắc chắn nó sẽ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

hoavanphong