Home / Ảnh hoa tươi

Cách đơn giản để trang trí hoa đồng tiền cho bàn ăn ngày tết      

 

Cách cắm và trang trí hoa đồng tiền cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để thực hiện cắm hoa đồng tiền trang trí bàn ăn gia đình vào dịp tết, bạn hãy chuẩn bị những cành hoa đồng tiền màu đỏ, màu cam thật tươi tắn bởi 2 màu sắc này thể hiện cho sự may mắn, tốt đẹp vào năm mới. Bên cạnh đó, sẽ cần những cành hoa phụ như hoa baby, hoa cẩm tú cầu, cành hoa nhỏ...Một vài phụ kiện trang trí, bình cắm hoa, miếng xốp cắm hoa, một tấm nilon, kéo và một chiếc đĩa.

Bước 2

Bạn hãy dùng kéo cắt miếng xốp cắm hoa cho vừa với bình cắm hoa, dùng miếng xốp ngâm dưới nước cho đến khi ngấm đều thì đặt miếng xốp lên tấm nilon để nước không bị tràn ra bên ngoài. Dùng một sợi len để cột trên bình cắm hoa, vừa có tác dụng giúp cho tấm nilon cố định trong bình hoa, vừa để trang trí cho bình hoa xinh xắn hơn.

Tiếp đó, bạn hãy cắt 2 cành hoa đồng tiền để cắm sát vào mặt của miếng xốp cắm hoa, chú ý hãy hướng cành hoa đồng tiền ra bên ngoài. Dùng kéo cắt cành hoa hồng và cắm cành hoa này vào vị trí trống của bình hoa. Đối với cành hoa cẩm tú cầu, bạn hãy cắt cành những cành nhỏ và cắm đan xen giữa cành hoa đồng tiền và cành hoa hồng cho đến khi miếng xốp cắm hoa được phủ kín đầy hoa.

Ngoài ra, bạn có thể đặt miếng xốp đã được cắm đầy hoa lên trên một chiếc đĩa hình chữ nhật để trang trí cho bàn ăn của mình. Đừng quên dùng những hạt cườm để trang trí thêm. Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm một vài cành hoa lá cho đĩa hoa và đặt đĩa hoa đồng tiền rực rỡ, bắt mắt này để trang trí cho bàn ăn ngày tết của gia đình mình.

Đĩa hoa với sắc đỏ của sự may mắn, điều mà ai cũng mong muốn vào dịp năm mới. Chắc chắn mọi người sẽ rất hào hứng chào đón năm mới với đĩa hoa bắt mắt này. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn rất nhiều cách cắm trang trí khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm ở những bài viết tiếp theo. 

hoavanphong