Home / Ảnh hoa tươi

Trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo - Hoavanphong.net      

 Hoavanphong.net sẽ giới thiệu cho bạn cách trồng và chăm sóc – ý nghĩa của hoa dạ yến thảo .

Hoa dạ yến thảo có tên khác : yến thảo hoa , hoa dạ yên thảo , hoa dã yến thảo. Màu sắc của hoa rất đa dạng bao gồm trắng , hồng ,đỏ, ….Cây dạ yến thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà , đường kính hoa dạ yến thảo : 5cm ,thân cao 30-50cm . Thời kỳ nở hoa dạ yến thảo từ tháng 5-10. Dáng hoa phong phú , đa dạng . Cây hoa dạ yến thảo là loại cây chịu nhiệt , lạnh, rất dễ sống , nếu biết cách chăm sóc thì cây có thể ra hoa quanh năm , hết đợt này đến đợt khác .

Phân loại 

Dạ yến thảo được chia thành 2 loại : dạ yến thảo đơn : cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng chỉ có một lớp cánh , đường kính của hoa khoảng 5-7.5 cm , dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ ; dạ yến thảo kép : cây thân leo , hoa lớn và nhiều cánh , đường kính của hoa có thể lên tới 13cm .

Hoa dạ yến thảo gốc có hình phễu , nhưng các loại dạ yến thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều . Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp , dạng gợn sóng . Hoa có thể có sọc , đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như màu hoa cà , màu hoa oải hương ,đỏ tía, hồng, trắng, đỏ ,vàng . Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính dính và có mùi rất khó chịu .

Người ta thường trồn dạ yến thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồn thành từng luống . Loại dạ yến thảo cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí , chậu hoa tren trong nhà, trong vườn vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp .

Trồng cây 

Gieo hạt : thường vào mùa hè tháng 5-6 . Giắc đều hạt lên chậu, ban công chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên 

Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa , tránh để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để ở chỗ mát tránh ánh nắng mặt trời .

Giữ ẩm cho cây , khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầm , chú ý kiến hay sên ăn hạt hoặc cây nảy mầm 

Cách chăm sóc hoa cây cảnh dạ yến thảo 

Ánh sáng : cây cảnh thuộc loài thực vật cần được chiếu sáng trong thời gian dài , nên đặt cây ở những nơi có đầy đủ ánh sáng .

Nhiệt độ : nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển là trong khoảng từ 13-18 độ c , thông thường khi nhiệt độ thấp dưới 40 độ C hoặc cao hơn 350 độ C thì cây hoa sẽ ngừng phát triển .Vì thế , khi trồng dạ yến thảo cần tránh ánh nắng vào mùa hè và tránh lạnh vào mùa đông .

Nước : kỵ úng nước . Khi tưới nước cần tuân theo nguyên tắc : không khô không tưới , tưới cần tưới thấm . Vào mùa hè , khi nhiệt độ cao , tốt nhất nên tưới nước vào mỗi bưởi sáng và tối , giữ cho đất trong chậu lúc nào cũng ẩm ướt . Tuy nhiên nếu quá nhiều nước thì cây hoa sẽ rất dễ bị nhạt màu hoặc úng thối , ảnh hưởng đến sự sinh trưởng , khi trời mưa nên chuyển cây vào trong nhà .

Đất : tốt nhất nên chọn loại đát cát hơi chua , màu mỡ , tơi xốp, thấm hút nước tốt .

Phân bón : có thể dùng nhộng tằm xay thành bột , trộn với phân lợn đã qua xử lí bón sẽ cho hiệu quả tương đối cao . Mùa hè là mùa trước khi chồi non sinh trưởng nên cần chăm bón mỏng , chọn phân có hàm lượng đạm, kali cao,  hàm lượng lân ít 

Ý nghĩa hoa dạ yến thảo 

Bạn luôn ở trong trái tim tôi , tôi đồng lòng với bạn ,tôi luôn cảm thấy ấm áp .

Bình tĩnh 

Tình yêu hư ảo 

Chuyện tình hoa ban

Cách tặng hoa hồng cho tình yêu thầm kín

Hoavanphong.net