Home / Ảnh hoa tươi

Hoa cát - trên đời có gì đẹp hơn một tình yêu      

 

Hoa cát - trên đời có gì đẹp hơn một tình yêu

Trước tiên ta hãy cùng tìm hiểu về xuất xứ của loài hoa thêm phần biết nhiều hơn về cuộc sống quanh ta, về mọi miền đất nước, về mọi con người trên trái đất này và những nền ăn hóa thật đặc biệt khi sử dụng hoa cát nhé. Có một chàng chăn cừu chỉ ước một điều là được trẻ đẹp mãi. Thần Zeus đã ban cho chàng vẻ đẹp trẻ trung vĩnh viễn nhưng đồng thời cùng với điều kiện chàng phải chìm vào một giấc ngủ thiên thu.Nữ thần Mặt Trăng Selene biết được tin này, buồn rầu đi đến nơi chàng trai đang chìm đắm trong giấc ngủ vĩnh hằng. Selene nằm xuống bên chàng, nghe tiếng tim chàng đập và say sưa uống từng hơi thở nồng nàn của chàng. Và cứ thế, hằng đêm, khi bóng tối đã bao phủ cả trái đất, Selene lại lặng lẽ đến cái hang sâu cùng với chàng trai. Nàng cúi xuống bên chàng, vuốt ve và nỉ non những lời âu yếm.Năm tháng cứ thế trôi đi, chàng trai vẫn ngủ triền miên còn Selene vẫn giữ mãi mối tình thủy chung, thầm lặng mà tuyệt vọng ấy. Vì vậy, ánh sáng của nàng ban đêm chiếu xuống trần gian cũng đượm vẻ mơ màng, buồn bã. Hình như những mối tình thầm lặng và tuyệt vọng đều đẹp, đều êm ái, nhẹ nhàng và bàng bạc như ánh trăng nhưng đều có cái nỗi buồn man mác của nữ thần Selene.Còn đối với những nơi khác hoa cát cánh hay kết cánh nó có nguồn gốc tại khu vực đông bắc châu Á (Trung Quốc, Đông Siberi, Triều Tiên và Nhật Bản) với các hoa lớn màu xanh lam, đôi khi có các biến chủng màu trắng và màu hồng.

Hồng trắng và tình yêu

Hoa cát cánh không mang một vẻ đẹp đặc biệt nào cả, hoa có hình như một chiếc chuông đang rung ring trong gió như nhiều loài khác ở Việt Nam.  Nhưng hoa được rất nhiều bạn trẻ yêu mến vì nó mang cái màu xanh lam hoặc tím vô cùng đặc biệt, đối với người Việt Nam màu tím chính là thể hiện một tấm lòng thủy chung son sắt của người con gai, dù như thế nào người con gái ấy cũng yêu thương và hết mực chờ đợi người chồng của mình, được biết loài hoa hoa cát có sức sống kiên cường bền bỉ cũng như người con gái Việt kiên cường bất khuất, chịu thương chịu khó và một tình yêu thương nồng nhiệt.

 

Hồng, baby- sinh ra để dành cho nhau

Hơn nữa hoa không mang sự cao sang quyền quý cũng không phải nàng thơ trong cung điện mà hoa cát nó chỉ đơn giản là một cô gái nông thôn mang vẻ đẹp mộc mạc giản dị đó là hoa các cánh.

Mẫu hoa văn phòng

 Và hoa cá mang  nghĩa của hoa cát cánh loài hoa của sự nhẹ nhàng chung thủy. Một hoa cát cánh tượng trưng cho tình yêu bất diệt tình yêu bền bỉ, không gì có thể ngăn cản được một tình yêu đẹp này. Hơn nữa hoa cát còn là hình ảnh của những cô gái “yểu điệu thục nữ” nhưng tình yêu bên trong cô ấy có thể còn nồng nhiệt hơn bất ứ cô gái mạnh mẽ nào, tình yêu của cô ấy vô cùng mãnh liệt dù vượt qua bao khó khăn gian khổ tình yêu ấy cũng không hề bị phai tàn mà ngày càng mãnh liệt đâm chồi nảy lộc như những bông hoa cát cánh vậy.

hoavanphong.net